Thống kê
Hôm nay : 50
Tháng 06 : 916
Năm 2021 : 15.738
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Điện Lực tham gia tập huấn Phòng cháy chữa cháy năm 2019

Để thực hiện tốt công tác PCCC trong cơ quan, đơn vị và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm, kiến thức, kỹ năng về công tác PCCC cho mỗi cán bộ, CNV, người dân, Sáng 19/6, Trường MN Điện Lực tham gia buổi tập huấn Phòng cháy chữa cháy tại UBND Phường Quang Vinh, phối hợp với Phòng hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy - Cảnh sát PCCC tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy trong công sở và gia đình cho cán bộ CNV, người lao động trong địa bàn Phường Quang Vinh.

Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tư an toàn xã hội.

Để thực hiện tốt công tác PCCC trong cơ quan, đơn vị và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm, kiến thức, kỹ năng về công tác PCCC cho mỗi cán bộ, CNV, người dân, Sáng 20/6, Trường MN Điện Lực tham gia buổi tập huấn Phòng cháy chữa cháy tại UBND Phường Quang Vinh, phối hợp với Phòng hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy - Cảnh sát PCCC Tỉnh tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy trong công sở và gia đình cho cán bộ CNV, người lao động trong địa bàn Phường Quang Vinh.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh trong những năm gần đây.

Đồng thời các học viên được học tập, tìm hiểu những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy, nổ; một số biện pháp phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan và gia đình; giảng viên hướng dẫn cho các học viên sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy, nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Sau buổi học lý thuyết, các học viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Buổi tập huấn là dịp để cán bộ, CNV, người lao động thuộc địa bàn Phường Quang Vinh nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Một số hình ảnh trong buổi diễn tập


Tác giả: Tuệ Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan