Trường Mầm non Điện Lực hôm nay

Trường Mầm non Điện Lực nằm trên địa bàn Tổ 4 thuộc Phường Quang Vinh, TPTN , Tỉnh Thái Nguyên, trường được thành lập tháng 06 /03/1993, tập thể CB, GV, NV của nhà trường đang tiếp bước truyền thống của trường trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Nhớ về những năm đầu khi mới thành lập, trường Mầm non Điện Lực có lớp học  nhỏ hẹp, cơ sở vật chất nghèo nàn thiếu thốn, thiếu trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi, nên quá trình dạy và học của cô và trò nhà trường gặp không ít khó khăn.

          Trải qua gần 27  năm xây dựng và trưởng thành, cùng với sự quan tâm giúp đỡ của phòng GD&ĐT - TPTN, chính quyền địa phương, sự giúp đỡ của các cơ quan xí nghiệp đóng trên địa bàn, các nhà hảo tâm, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường,  trường Mầm Non Điện Lực vinh dự được đón nhận ngôi nhà 2 tầng 8 phòng học vào năm 2012- 2013. Hiện nay nhà trường vẫn còn thiếu lớp học, chưa có  phòng hiệu bộ và các phòng chức năng. Nhưng không vì thế mà nhà trường vẫn  là địa chỉ tin cậy của nhân dân phường Quang Vinh và các các Phường lân cận.

Năm học 2016 – 2017 nhà trường có 335 học sinh với 09 lớp học, năm học này các cháu đến lớp tăng so với năm học trước là 1,9% cho nên còn hiện tượng  quá tải với các lớp,  tuy quá tải nhưng nhà trường vẫn tạo điều kiện ưu tiên cho trẻ được tham gia học tập một cách tốt nhất .

 

      Trường Mầm non Điện Lực xác định đội ngũ giáo viên là lực lượng chủ chốt quyết định kết quả chăm sóc, giáo dục trẻ, những năm qua, nhà trường luôn quan tâm đến công tác bồi dưỡng chính trị cho giáo viên, đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên đi học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đến nay, tất cả CB,GV, NV nhà trường đều có trình độ đạt chuẩn là 100% và trên chuẩn là 95% . Đặc biệt trong những năm học gần đây, nhà trường đã tiên phong trong phong trào đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong chăm sóc giáo dục và quản lý nhà trường. Cho đến nay, 100% giáo viên của trường soạn bài bằng vi tính và sử dụng linh hoạt khi tổ chức các hoạt động cho trẻ.

       Không chỉ chú trọng chất lượng nuôi dạy trẻ, trường Mầm non Điện Lực còn đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục lễ giáo, hình thành nhân cách cho trẻ ngay từ những ngày đầu đến trường như hình thành thói quen nền nếp, giữ gìn vệ sinh chung và vệ sinh thân thể, vệ sinh môi trường, lễ phép trong giao tiếp, chăm sóc bảo vệ cây xanh.

Đến trường, ngoài các hoạt động múa hát, kể chuyện, tham gia các trò chơi dân gian, giáo viên còn lồng ghép một cách khéo léo các nội dung GD biển hải đảo, bảo vệ môi trường và giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong tất cả các hoạt động cho trẻ.

       Đối với công tác chăm sóc GD trẻ tại nhà trường,  nhà trường chú trọng công tác CSGD trẻ như cách giao tiếp, chuẩn bị tiếng việt  cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1., đây là những điều kiện  hết sức cần thiết cho trẻ .

        Nhờ có phương pháp sư phạm tốt nên các giáo viên trường Mầm non Điện Lực thu hút 100% trẻ tham gia vào các hoạt động tập thể.

       Bên cạnh công tác giáo dục, công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ cũng được nhà trường chú trọng. Với hệ thống bếp ăn một chiều đạt chuẩn, các nguồn thực phẩm lấy từ nhà phân phối uy tín được kiểm tra chặt chẽ từ khâu tiếp phẩm đến thành phẩm giúp có được thực đơn phong phú, tạo những bữa ăn ngon miệng và đảm bảo chất lượng dinh dưỡng cho trẻ. Trẻ suy dinh dưỡng có chế độ ăn thêm và uống sữa để bổ sung dinh dưỡng hàng ngày. 

       Nhà trường còn tổ chức khám sức khỏe định kỳ, nhằm theo dõi sự phát triển của từng trẻ, hướng dẫn các giáo viên đứng lớp cách nhận biết và sơ cấp cứu ban đầu cho trẻ trong những trường hợp khẩn cấp.\

 Chất lượng chăm sóc và giáo dục của trường luôn duy trì và tiếp tục được nâng cao. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng hàng năm đều giảm được dưới 2,7%. Số trẻ đạt "Bé chăm ngoan, Bé khoẻ ngoan" bình quân đạt từ 100%. Tỉ lệ chuyên cần toàn trường đạt  95%  riêng trẻ 5 tuổi đạt100%

        Để có được những thành tích như vậy phần lớn là nhờ vào sự quan tâm chỉ đạo xát sao của lãnh đạo các cấp, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát xao của BGH đặc biệt là sự đoàn kết thống nhất của tập thể CB,GV,NV trường MN Điện Lực.

        Với sự đoàn kết thống nhất trong Hội đồng sư phạm nhà trường, sự nỗ lực cố gắng của tập thể CB, GV, NV và học sinh nhà trường, với những giải pháp sáng tạo và hiệu quả năm học 2019-2020 nhà trường đón đoàn kiểm tra đánh giá ngoài của Sở giáo dục Tỉnh Thái Nguyên và đạt kiểm định chất lượng mức độ 2, trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, Trường Mầm non Điện Lực sẽ tiếp tục khẳng định vững chắc vị thế là địa chỉ tin cậy của của các bậc phụ huynh trên địa bàn Phường,  phấn đấu duy trì trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia ./.

Quy mô phát triển giáo dục mầm non
  - Năm 2011-2012 trường có 7 lớp học với 218 trẻ

  - Năm 2012-2013 trường có 7 lớp học với 220 trẻ

 - Năm 2013-2014 trường có 8 lớp học với 250 trẻ

  - Năm 2014-2015 trường có 8 lớp học với 264 trẻ

  - Năm 2015-2016 trường có 8 lớp học với 329 trẻ

  - Năm 2016-2017 trường có 9 lớp học với 335 trẻ

  - Năm 2017-2018 trường có 9 lớp học với 338 trẻ

- Năm 2018-2019 trường có 10 lớp học với 314 trẻ

- Năm 2019-2020 trường có 10 lớp học với 310 trẻ

- Năm 2020-2021 trường có 10 lớp học vói 291 trẻ