Kế hoạch tháng hành động vì Môi trường - Trường MN Điện Lực

Thực hiện kế hoạch số 20/KH - BCĐ ngày 23/01/2017 của UBND thành phố Thái Nguyên về kế hoạch thực hiện Công tác gia đình năm 2017.

Thực hiện công văn số 417/GDĐT-CM ngày 24/5/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên.

PHÒNG GD & ĐT TP THÁI NGUYÊN

TRƯỜNG MẦM NON ĐIỆN LỰC

Số: 64/ KH - TrMN

Quang Vinh, ngày 28 tháng 5 năm 2018

KẾ HOẠCH

Tổ chức các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018.

Trường mầm non Điện Lực xây dựng kế hoạch thực hiện các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2018 như sau:

I. MỤC ĐÍCH:

Góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và đối phó với biến đổi khí hậu. Tạo môi trường xanh – sạch – đẹp tạo cảnh quang cho nhà trường. Huy động sự tham ra của đông đảo cán bộ giáo viên nhân viên nhằm tăng cường hiệu quả truyền thông, tạo tính lan tỏa nhanh trên diện rộng, góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho toàn xã hội.

II. YÊU CẦU

Thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường với các hoạt động thiết thực mang tính thực tế, hiêụ quả trong việc nâng cao ý thức của cộng đồng có những hành vi thiết thực để bảo vệ môi trường.

III. NỘI DUNG

1. Chủ đề năm 2018: “Hãy tích cực hành động vì môi trường xanh – sạch – đẹp ”

2. Các hoạt động

- Thực hiện công tác truyền thông , tuyên truyền. Sử dụng khẩu hiệu tuyên truyền ”, Hãy giữ gìn vệ sinh, không vứt rác ra đườngTrồng thêm một cây xanh là thêm một hành động vì môi trường”, . Đăng tải tuyên truyền trên trang thông tin điện tử của nhà trường. Trong các cuộc họp phổ biến, tuyên truyền về tác hại của chất thải nhựa và túi nilon với môi trường.

- Trông thêm cây xanh, cây cảnh trên sân trường tạo quang cảnh trên sân trường

- Tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh, thu góp rác thải trong khuôn viên và phía trước của trường.

- Thực hiện để rác đúng nơi quy định, các giáo viên tích cực tuyên truyền với phụ huynh và học sinh nội dung này.

- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định, nội quy về bảo quản sử dụng nước sạch, vệ sinh trong nhà trường.

- Xây dựng kế hoạch triển khai toàn trường.

• Phân công thực hiện việc tuyên truyền và tổ chức các hoạt động.

- Thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện các quy định, nội quy về bảo quản sử dụng nước sạch, vệ sinh trong nhà trường.

• Báo cáo thực hiện kết quả công tác gia đình gửi về Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên trước ngày 20/7/2018.

Trên đây là kế hoạch thực hiện các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2018 của trường mầm non Điện Lực./.

Nơi nhận

- PGD&ĐT TPTN ( B/c )

- Các tổ CM, CĐ, ĐTN ( T/h)

- Lưu: VP,CM.