Thống kê
Hôm nay : 3
Tháng 07 : 1.607
Năm 2021 : 18.074
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Điện Lực tổ chức cho trẻ trải nghiệm cho trẻ làm bánh trôi, bánh chay ngày Tết Hàn thực 3/3

Vào ngày Tết Hàn thực 3/3 hàng năm, mỗi gia đình đều bận rộn chuẩn bị những đĩa bánh trôi, bánh chay. Trường mầm non Điện Lực cũng hòa chung cùng không khí Tết Hàn thực 3/3

Bánh trôi bánh chay là đặc trưng của ngày lễ 3/3 ngày Tết Hàn Thực. Từ xa xưa bánh trôi bánh chay đã đi vào thơ ca dân tộc như những món ăn đặc trưng phổ biến của người Việt. Hai thứ bánh trôi và chay đều làm từ bột gạo nếp thơm. Bánh trôi nặn viên nhỏ, ngoài trắng, trong nhân đường đỏ, thả luộc trong nồi nước sôi, khi bánh nổi lên mặt nước vớt ra vừa chín tới. Còn bánh chay thì nặn tròn dẹt, không nhân, đặt lên đĩa nhỏ, khi ăn đổ nước đường lên trên.

Sáng ngày 18/4/32018 (ngày 3/3 âm lịch) Trường mầm non Điện Lực cho trẻ trải nghiệm làm bánh trôi, bánh chay, với sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh đã giúp cho buổi trải nghiệm thêm nhiều ý nghĩa với trẻ hơn. Trẻ được các cô nói về ý nghĩa của ngày Tết Hàn thực ngày 3/3 từ đó trẻ biết được nguồn gốc của 2 loại bánh trôi, bánh chay này.

Những ánh mắt háo hức khi được các cô hướng dẫn cách làm bánh và niềm vui tươi khi được trải nghiệm làm bánh. Nhìn các bé vui vẻ làm bánh và thưởng thức những chiếc bánh do chính tay mình làm ra các cô thật ấm lòng


Tác giả: Tuệ Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan