Năm 2021 : 18.074

Trường MN Điện Lực tổ chức cho trẻ 5 tuổi đi thăm Bảo Tàng Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Nam

Sáng ngày 18/5/2018 vừa qua, trường Mầm non Điện Lực đã phối hợp với cha mẹ học sinh tổ chức cho các cháu học sinh mẫu giáo 5 tuổi tham quan, trải nghiệm tại Bảo Tàng Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Nam. Sau bao ngày háo hức chờ đợi, 117 học sinh mẫu giáo 5 tuổi với tâm trạng hồ hởi vui tươi, các cháu đã được cán bộ, giáo viên và cha mẹ học sinh cùng đưa đi tham quan, trải nghiệm.

Trước đây các Bé chỉ mới hiểu về quê hương, các dân tộc Việt Nam Bác Hồ, lịch sử, về các chú Bộ đội ...qua những bài thơ, câu chuyện, bài ca...Giờ đây, tới thăm Bảo Tàng các dân tộc Việt Nam, với sự hướng dẫn tận tình của các cô giáo, phần giới thiệu hấp dẫn của các cô Hướng dẫn viên tổ chức cho các cháu chơi trò chơi “Kéo co”, các Bé đã được thỏa thích khám phám phá và được tận mắt nhìn thấy các Di sản về kinh tế, chính trị, lịch sử, văn hóa - xã hội, trang phục của các dân tộc khác nhau, phiên chợ trên vùng cao... , những sản vật, hình ảnh quý giá...qua các thời kì chiến tranh, lịch sử... Qua đó giúp trẻ hiểu thêm về nguồn gốc Dân tộc Việt, truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam nói chung và của tỉnh Thái Nguyên nói riêng, khắc sâu thêm những bài học của trẻ về màu sắc Dân tộc Việt Nam. Đồng thời giáo dục trẻ hiểu và khắc sâu hơn tình yêu quê hương, đất nước cho trẻ.
Qua buổi tham quan trải nghiệm tại Bảo Tàng Việt Bắc, với sự quan tâm của các bậc cha mẹ học sinh, các cháu đã có thêm những bài học trải nghiệm thực tế vô cùng lý thú, bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích, có giá trị vô cùng to lớn, tạo tiền đề vững chắc, tạo tâm thế tốt cho trẻ chuẩn bị bước vào học lớp một phổ thông. Hy vọng với những kiến thức, kỹ năng qua trải nghiệm thực tế sẽ tạo tiền đề vững chắc cho các Bé mẫu giáo 5 tuổi của trường Mầm non Điện Lực thêm vững tin trên con đường học tập, bước tiếp những hành trang tới một tương lai tươi sáng.

Nhân dịp này cán bộ, giáo viên của nhà trường cũng được các bậc phụ huynh học sinh cùng chia sẻ trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Từ đây nhà trường mong rằng tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự cộng tác, phối hợp và chia sẻ trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Hy vọng Giáo dục mầm non nói chung và trường Mầm non Điện Lực nói riêng tiếp tục được đón nhận những tấm lòng, những sự chia sẻ nhiều hơn nữa của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, các bậc cha mẹ học sinh và cộng đồng trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, vì thế hệ mầm non, tương lai của đất nước./.